Điện thoại hỗ trợ:
0366998907

FPT Box - Chuyển video clip từ laptop lên tivi

Ngày đăng: 09-02-2017 20:50:38

FPT Nghệ An xin giới thiệu một tính năng mà nhiều khách hàng sử dụng FPT Box chưa biết, đó là tính năng chuyển, phát video từ máy tính lên tivi.

Bạn có một chiếc laptop, và muốn phát lên tivi nhà bạn, còn chần chờ gì nữa mà chưa thử với FPT Nghệ An. Nào, cùng xem hướng dẫn:


Để sử dụng được tính năng này, bạn chỉ cần một điều kiện duy nhất đó chính là cả 2 thiết bị TV và laptop đều đang dùng chung 1 đường truyền internet.

Với các loại hệ điều hành khác nhau, người dùng sẽ cần thực hiện 1 số thao tác nhất định.

Windows 10

Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào video muốn chuyển tải, chọn mục Cast To Device rồi chọn mạng cùng với thiết bị kết nối TV là có thể chuyển nội dung lên.
 win 10 chuyển phát video từ laptop lên tivi


Windows 8

Để chuyển tải Video Clip từ Win 8 lên TV, đầu tiên, bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, chọn Change PC settings, bấm PC and Devices, tiếp tục bấm Devices rồi chọn mạng kết nối.
 win 8 chuyển phát video từ laptop lên tivi

 

 win 8 chuyển phát video từ laptop lên tivi

 

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần chọn video muốn chuyển tải, nhấp chuột phải chọn Play To rồi chọn mạng để video phát trên TV.
 win 8 chuyển phát video từ laptop lên tivi


 

 Windows 7

Với hệ điều hành Win 7, bạn cần chắc rằng Network Location của mạng đang kết nối là Home network hoặc Work network.win 7 chuyển phát video từ laptop lên tivi
 


Sau đó bạn bật Windows Media Player, chọn Switch to Library, tiếp tục nhấp vào Tab Stream, chọn Turn on media streaming bấm OK.
 win 7 chuyển phát video từ laptop lên tivi

Khi thực hiện xong các bước trên, hộp thoại Media sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn Allowed/Blocked (cho phép/ không cho phép) để chia sẻ treaming trong cùng mạng rồi chọn OK để xác nhận.
 win 7 chuyển phát video từ laptop lên tivi

 

Sau khi hoàn tất việc cài đặt trên, bạn chỉ cần chọn video clip muốn đưa lên TV, nhấp chuột phải chọn Play To để phát.

win-7-chuyen-video-tu-laptop-len-tivi-fpt-nghe-an
 FPT Nghệ An hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn thực hiện được việc phát video từ laptop lên TV một cách dễ dàng

 

Giá bán FPT Box Nghệ An

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0366998907