Điện thoại hỗ trợ:
0366998907

FPT Nghệ An - Cáp quang biển AAG gặp sự cố lần 2 từ đầu năm 2017

Ngày đăng: 21-02-2017 00:20:08

 

FPT Nghệ An xác nhận cáp quang biển quốc tế AAG bị đứt lần thứ 2 trong năm 2017 vào 17h ngày 18/2/2017

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), vào khoảng hơn 17h chiều nay, 18/2/2017, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã gặp sự cố trên tuyến cáp hướng Việt Nam HongKong, gây ảnh hưởng đến truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế.Cap quang bien AAG

 

Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG) có chiều dài 20.000 km được khai thác từ tháng 11/2009 và dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang biển AAG được nhiều nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sử dụng như VNPT, Viettel, FPT Telecom hay CMC Telecom.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố. Trước đó, vào đầu tháng Giêng tuyến cáp cũng đã gặp sự cố sập nguồn gây mất liên lạc Internet đi quốc tế do sự cố rò rỉ điện, làm ảnh hưởng đến lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế tại Việt Nam. May mắn là sự cố cũng được khắc phục trước thời điểm Tết Nguyên đán.

 

Từ khi được khai trương và đưa vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp quang biển AAG đã nhiều lần gặp sự cố hoặc được bảo trì, khiến cho việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chập chờn, thậm chí có thời điểm không thể tiến hành giao dịch.

Trong thông tin trao đổi với ICTnews vào tối ngày 18/2/2017, đại diện lãnh đạo một ISP của Việt Nam có sử dụng tuyến cáp AAG đã cho biết, tuyến cáp quang biển quốc tế này gặp sự cố trên nhánh cáp hướng kết nối Việt Nam - HongKong, gây mất liên lạc trên tuyến cáp này từ lúc 17h15 chiều ngày 18/2/2017.

Đại diện lãnh đạo ISP này cũng cho biết thêm, hiện nguyên nhân của sự cố vừa xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG vẫn chưa được xác định. Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG vẫn chưa có thông tin chính thức về sự cố lần này cho các ISP tại Việt Nam.

Đây là lần thứ hai trong năm nay tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố. Trước đó, như ICTnews đã thông tin, vào ngày 8/1/2017, đã xảy ra sự cố cáp AAG sụt nguồn gây mất liên lạc Internet đi quốc tế, nguyên nhân được xác định do lỗi rò điện (khu vực sự cố thuộc vùng biển Vũng Tàu). Sự cố này đã gây ảnh hưởng phần nào đến lưu lượng kết nối Internet hướng đi quốc tế của các ISP tại Việt Nam. Sau gần 20 ngày, sự cố xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG ngày 8/1 mới được khắc phục xong, khôi phục toàn bộ lưu lượng kênh truyền Internet quốc tế trên tuyến cáp.

Tuy nhiên đại diện FPT Telecom Nghệ An cho hay, sự cố này không ảnh hưởng nhiều đến các khách hàng do đơn vị đã thực hiện việc mở rộng dung lượng kết nối, lưu thoát băng thông trên các hướng cáp khác cũng như triển khai các giải pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo dịch vụ ổn định đối với tất cả các khách hàng.

“Cạnh đó, từ tháng 11/2016, FPT Telecom đã khai thác thêm tuyến cáp APG và các nhà mạng bổ sung nhiều dung lượng quốc tế cũng như triển khai thêm một số biện pháp kỹ thuật nên ảnh hưởng từ sự cố AAG không như lúc trước nữa”, đại diện FPT Telecom cho hay. “Sắp tới, đứt cáp AAG không còn là đề tài nóng nữa bởi Việt Nam đã và sẽ đưa thêm nhiều tuyến cáp vào khai thác”.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0366998907