Điện thoại hỗ trợ:
0366998907

Ngày FPT vì cộng đồng năm 2017

Ngày đăng: 08-03-2017 22:15:54

Ngày FPT vì cộng đồng

13/3 - Ngày FPT vì cộng đồng  - đồng loạt diễn ra trên toàn quốc. Năm nay, Đà Nẵng sẽ là địa điểm chính tổ chức lễ phát động tại Công viên Biển Đông ngày 11/3 . Hoạt động đồng hành tại Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ ngày 11-13/3.
FPT ngay cong dong

 

Năm nay, FPT sẽ phối hợp với Hội bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng tổ chức lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3, tại Công viên Biển Đông vào ngày 11/3. Dự kiến chương trình thu hút khoảng 2.000 người FPT khu vực miền Trung tham gia. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức còn bán hàng gây quỹ, hiến máu nhân đạo, trồng cây xanh và đi bộ...

Kết thúc phần lễ buổi sáng, người FPT sẽ cùng đến thăm và tặng quà bệnh nhân ung thư, trẻ em khuyết tật. Đồng thời, tất cả đơn vị sẽ lên đường trao tặng tủ sách, máy tính và đồ dùng học tập cho học sinh các trường khó khăn tại miền Trung.

Tại TP HCM, hoạt động Vì cộng đồng diễn ra từ ngày 16/2 đến 6/3. Bắt đầu bằng hai chương trình hiến máu nhân đạo tại Công ty ANTS FPT Software, quận 9 (ngày 16 và 22/2); Tiếp đó, ngày 6/3, Lễ chào cờ, phát động quyên góp và trao đổi sách cũng như thăm con các CBNV FPT (CBNV làm việc tại FPT đã mất) sẽ diễn ra tại tòa nhà FPT Tân Thuận, quận 7.

Đúng ngày 13/3, Cần Thơ tổ chức lễ phát động và hiến máu nhân đạo. Sau đó, đơn vị sẽ tặng một tủ sách cho trường học gặp khó khăn trên địa bàn.

Người FPT Hà Nội sẽ tham gia hiến máu trong ngày 13/3. Từ ngày 11 đến 18/3, các đơn vị khu vực Hà Nội sẽ trao tặng tủ sách, máy tính và đồ dùng học tập cho học sinh của 8 trường khó khăn.

Hoạt động Vì cộng đồng còn được người FPT triển khai trên 59 tỉnh thành, các chi nhánh của FPT Telecom từ ngày 11 đến 18/3. Từ ngày 13 đến 18/3, FPT cũng tổ chức đi thăm các em nhỏ có bố hoặc mẹ là cựu CBNV FPT đã mất.

Hoạt động Vì cộng đồng còn được người FPT triển khai trên 59 tỉnh thành, các chi nhánh của FPT Telecom từ ngày 11 đến 18/3. Từ ngày 13 đến 18/3, FPT cũng tổ chức đi thăm các em nhỏ có bố hoặc mẹ là cựu CBNV FPT đã mất.

Năm 2016, Cần Thơ được chọn là điểm nhấn chính của Ngày FPT vì cộng đồng. Đại diện 8 đơn vị tại TP HCM đã di chuyển tới Cần Thơ để dự lễ phát động và tham gia các hoạt động đồng hành trong ngày 12/3 như: Đi bộ; Ve chai vì cộng đồng; Hiến máu nhân đạo; Tặng học bổng cho học sinh nghèo, trồng cây xanh; Quyên góp và trao đổi sách; Tặng tủ sách, máy tính và đồ dùng cho học sinh 8 trường khó khăn khu vực miền Tây.

Ngay cong dong fpt

Từ nguồn quỹ ủng hộ một ngày lương của CBNV FPT, năm 2016, người FPT đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để giúp đỡ xã hội, CBNV và người thân vượt qua khó khăn với định hướng tiếp tục hỗ trợ người FPT không may bị bệnh hiểm nghèo, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ lụt, hỗ trợ tủ sách - máy tính cho các trường ở vùng còn nghèo khó, khuyến khích các công ty thành viên sáng tạo các hình thức hỗ trợ xã hội. 

Với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần, Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” được thành lập vào ngày 13/3/2014. Việc chi tiêu của quỹ dựa trên đề xuất thực tế của các đơn vị với mục tiêu: Hỗ trợ người FPT khi gặp khó khăn đặc biệt; Hỗ trợ thiên tai bão lụt; Hỗ trợ các chương trình từ thiện cụ thể của các đơn vị; Tham gia hoạt động chung theo chủ đề hằng năm của tập đoàn để có được một hình ảnh rõ nét về hoạt động thiện nguyện của người FPT.

Năm 2014, ngay sau khi thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV. Năm 2015, số tiền đóng góp tăng lên 4,9 tỷ đồng. Năm 2016, số tiền ủng hộ lên tới hơn 5 tỷ đồng.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0366998907